Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»Tham khảo 12 cách tiết kiệm chi phí cho đám cưới

Tham khảo 12 cách tiết kiệm chi phí cho đám cưới

13/02/2019

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi lên kế hoạch cưới thì hãy thử tham khảo những lời khuyên thiết thực trong bài viết này

12 cách tiết kiệm chi phí cho đám cưới hiệu quả

Mượn xe ô tô để rước dâu

Hãy tìm hiểu xem bạn bè hoặc người thân trong gia đình có xe hơi sang trọng mà bạn có thể mượn không. Có thể họ sẽ rất sẵn lòng khi được trở thành tài xế cho bạn và nửa kia.

Số 13 may mắn

Nếu bạn không mê tín dị đoan thì có thể chọn ngày 13 làm đám cưới hoặc các ngày trong tuần với mức giá dịch vụ rẻ hơn nhiều so với những ngày khác. Bên cạnh đó, sảnh tiệc và nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi thường sẽ trống lịch vào những ngày đó và sẽ phục vụ bạn được chu đáo hơn.

Chọn hoa theo mùa

Hóa đơn của bạn có thể giảm vài triệu nhờ vào việc chọn lựa hoa trong nước thay vì hoa nhập khẩu. Mặt khác, bạn có thể chọn các nhà cung cấp có thời gian hoạt động chưa lâu thay vì những nhà cung cấp hoa cưới lâu năm, có uy tín, vì họ sẽ đưa ra bảng giá cạnh tranh hơn dù kỹ năng giữa hai bên là tương đương nhau.

Thương lượng

Đừng ngại ngần trò chuyện với quản lý sảnh tiệc nếu gói dịch vụ có sẵn của họ chưa đúng ý bạn muốn. Ví dụ, thay vì chọn 6 món cho bữa tiệc, bạn có thể giảm bớt một món ăn. Sự đàm phán luôn diễn ra trong cuộc sống.

Trang trí bàn tiệc đơn giản

Đừng nhất thiết phải trang trí cầu kỳ và quá lộng lẫy giống như đám cưới nào đó trên mạng hoặc đám cưới của một người bạn trước đó. Giá nến hoặc lọ hoa với một vài nhánh hoa tươi rực rỡ cũng đủ khiến bàn tiệc trở nên đẹp mắt.

Thay đổi cách phục vụ tiệc

Chi phí lớn trong một đám cưới chính là phí ăn uống. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tổ chức tiệc cưới truyền thống với nhiều người phục vụ. Bạn có thể chọn tổ chức tiệc buffet hoặc phục vụ các món BBQ. Thức ăn được phục vụ theo kiểu này sẽ làm hài lòng nhiều người và không ai cảm thấy đói bụng.

Tự làm đồ trang trí

Tự làm càng nhiều thứ càng tốt. Bạn có thể làm chính mình ngạc nhiên với những món đồ thủ công do tự tay mình tạo nên. Nhiều cặp đã tự gấp hạc giấy, thổi bóng bay hoặc sơn vẽ những bình hoa để trang trí cho bàn tiếp tân.

Giấy

Bạn hoàn toàn có thể tự in những tờ giấy ghi bàn tiệc, vị trí chỗ ngồi của khách mời và đặt chúng ở khu vực tiếp tân.

Chia sẻ chi phí với cặp khác

Nếu bạn định tổ chức thánh lễ hôn phối trong nhà thờ, hãy tìm hiểu xem ngày đó có cặp nào cũng tổ chức cưới cùng địa điểm không. Sau đó, bạn có thể dùng chung hoa cưới với họ tại đây.

Những vị khách là nhiếp ảnh gia

Thực tế là bạn vẫn nên thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho đám cưới. Tuy nhiên, trong đám cưới sẽ không thiếu những bức ảnh được chụp vội bởi khách mời. Bởi ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh với một chiếc điện thoại thông minh và bạn cũng không muốn bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Đảm bảo tất cả khách mời đều sử dụng hashtag mà bạn tạo ra trước khi đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội.

Đừng thanh toán tất cả mọi thứ trong một lần

Hãy hỏi nhà cung cấp nếu bạn có thể trả góp hoặc thanh toán phí dịch vụ thành từng đợt hay không. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tự tạo phông nền chụp ảnh ngoài sảnh tiệc

Nếu là người khéo tay hoặc có bạn bè làm việc trong lĩnh vực thiết kế, bạn có thể sáng tạo nên phông nền độc đáo, khác lạ cho đám cưới với chi phí ít hơn so với việc đi thuê.

công ty tnhh tm dv istar