Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»5 cách cắt giảm chi phí tối đa khi tổ chức tiệc cưới

5 cách cắt giảm chi phí tối đa khi tổ chức tiệc cưới

25/11/2019

Tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới – Bạn đã bao giờ nhìn thấy danh sách chi phí cưới được thống kê chi tiết chưa? Nghĩ đến thôi cũng đã thấy một khoản ngân sách “kha khá” mà bạn phải chi cho ngày vui của mình rồi đấy. Ngày trọng đại mà, đầu tư ngân sách lớn là rất xứng đáng. Nhưng, hãy “đầu tư” một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Tiết kiệm chi phí cưới không phải là bạn cố gắng tổ chức đám cưới với chi phí thấp nhất có thể. Mà đây là cách để bạn có được buổi tiệc trọng đại vừa ý nghĩa, hợp lòng cha mẹ lại vừa chi tiêu hiệu quả tránh lãng phí.

Lập kế hoạch cưới có các khoảng thời gian cụ thể

Kế hoạch cưới là chiến lược thời gian hiệu quả giúp các cặp đôi theo dõi sát sao quá trình chuẩn bị cưới. Hãy ngồi lại với nhau và lập chiến lược “tác chiến” cùng với chàng/nàng trước ngày cưới từ 6 – 12 tháng tuỳ theo quy mô và điều kiện của bạn.

Đừng nghĩ chuẩn bị cưới là chỉ cần đến chọn nhà hàng, menu tiệc rồi đặt luôn trang trí chỉ vỏn vẹn vài tháng là xong nhé. Không chỉ thiếu thông tin để đánh giá so sánh giá cả (rất dễ chọn lựa sai lầm) mà khoản thời gian gấp rút còn khiến cho vật giá leo thang. Ngân sách của bạn sẽ “over, over and over” đấy.

Lợi ích khi có Wedding Planner

Thật ra, tìm một Wedding Planner là việc đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến ngay sau khi nhận lời cầu hôn. Chọn wedding planner là chọn người phụ tá cùng đồng hành với mình và là người chia sẻ bớt gánh nặng cho bạn. Đám cưới không hề nhẹ nhàng như bạn nghĩ. Liệu bạn có đủ thời gian để tìm hiểu hết thông tin của tất cả các nhà cung cấp (vendors), so sánh và chọn lựa. Ở Việt Nam, có hàng nghìn dịch vụ cưới, bạn chắc chắn đâu sẽ là nơi uy tín và chất lượng?

Trong ngày cưới, wedding planner sẽ chạy ra chạy vào, kiểm tra cái này cái kia, check âm thanh ánh sáng, bàn tiếp tân, backdrop, v.v…để đảm bảo chương trình diễn ra trôi chảy.

Nắm được những chi phí cơ bản cho ngày cưới

Địa điểm cưới sẽ cần chi bao nhiêu, trang trí cưới và chương trình tiệc cưới bạn sẽ đầu tư ở mức nào,…thống kê càng chi tiết và càng cụ thể các hạng mục ngân sách là không bao giờ thừa khi muốn tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn sẽ không thể tối ưu nếu không biết mình cần chi những gì!

Nhận biết các loại chi phí ẩn khi tổ chức tiệc cưới

Với tất cả mọi thứ bộn bề cho quá trình lên kế hoạch tiệc cưới, các cặp đôi thường rất dễ bỏ qua những chi phí nhỏ cơ bản nhất của tiệc cưới – những chi phí ẩn. Chăm sóc da, ngoại hình, hay các chi phí phát sinh do tổ chức tiệc quá thời gian dự kiến, chi phí cao do tổ chức tiệc trong mùa cưới quốc dân,…Những khoản ngân sách này cần nên có trong các khoản chi để giúp bạn cân đối tài chính. Và hơn nữa là không phải bỡ ngỡ khi thống kê chi phí sau tiệc.

Địa điểm cưới thích hợp với khả năng tài chính

Việc lựa chọn một nơi tổ chức không chỉ phù hợp với yêu cầu của hai bạn, bạn còn phải đáp ứng các yếu tố khác như song thân, vị trí giao thông và đặc biệt là cân đối tài chính.

Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ của 3 – 5 địa điểm cưới tiềm năng và theo dõi các chương trình khuyến mãi. Thông thường nhà hàng tiệc cưới luôn có các chính sách ưu đãi riêng, theo thời gian, theo quy mô,…Nếu bạn chọn đám cưới ngoài trời, bạn cũng cần cân nhắc các khoản chi phí phát sinh về thời tiết, về hệ thống âm thanh ánh sáng,…Nắm trong tay cụ thể các thông tin về giá cả, ưu đãi, phí phát sinh,…sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nguồn chi của mình đấy.

công ty tnhh tm dv istar