Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»Bỏ túi 15 cách tổ chức đám cưới tiết kiệm

Bỏ túi 15 cách tổ chức đám cưới tiết kiệm

26/06/2019

Nếu không muốn tốn quá nhiều chi phí cho đám cưới, bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé !

Tất cả những khoản tiền mà bạn chi cho ngày cưới không liên quan đến sự thành công của buổi tiệc. Bạn có thể có một kỷ niệm đẹp về ngày trọng đại này với một ngân sách phù hợp. Nếu không muốn tốn quá nhiều chi phí cho đám cưới, bạn có thể áp dụng 15 mẹo tiết kiệm dưới đây

Trang phục cưới

1. Chọn áo cô dâu

Rất dễ mất kiểm soát khi chi tiêu cho yếu tố ưa thích nhất của cô dâu, đó là áo cưới. Cô dâu cần chi tiêu trong phạm vi ngân sách cho phép và mua sắm khôn ngoan.

Trang phục cưới
Trang phục cưới

2. Chọn đồ chú rể

Dù hầu hết con mắt đều đổ dồn về cô dâu nhưng chú rể cũng cần phải lịch lãm. Và rất may là đồ của chú rể thường tốn kém ít hơn đồ cô dâu. Chú rể cần phải linh hoạt khi chọn trang phục cho ngày trọng đại và nên xem xét nhiều phương án.

3. Tóc của cô dâu

Mời một nhà tạo mẫu tóc vào ngày cưới của bạn rất thuận tiện nhưng hóa đơn quá cao có thể gây ra sự căng thẳng không mong muốn. Tự làm tóc cho mình hoặc đi đến trường trang điểm là hai cách khả thi để tiết kiệm một khoản tiền lớn cho việc làm tóc.

4. Trang điểm cho cô dâu

Việc trang điểm cho cô dâu cũng tương tự. Thay vì thuê một chuyên gia trang điểm, bạn có thể tự mua đồ và trang điểm cho mình. Hãy xem xét các cách để tiết kiệm chi phí trang điểm, chẳng hạn như sử dụng phiếu giảm giá để mua đồ trang điểm hoặc ghé các quầy mỹ phẩm của cửa hàng để trang điểm miễn phí.

5. Trang sức cưới

Không chỉ có việc trao nhẫn cho nhau trong suốt lế cưới, cô dâu cũng cần đeo một số loại trang sức để phụ họa cho đồ cưới. Cách tốt nhất để tránh chi phí vượt khỏi khoản ngân sách dự kiến cho đồ trang sức là tránh xa các cửa hàng chất lượng cao và vay mượn bạn bè cũng như người thân.

Trang trí đám cưới

6. Hoa cưới

Hoa cưới có thể tiêu tốn đến cả hàng ngàn USD nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí mua hoa xuống cực thấp với những bày biện đẹp mắt bằng cách: Chọn loại hoa có giá cả phù hợp, bạn có thể sử dụng được suốt lễ cưới.

7. Trang trí lễ cưới

Đôi khi “ít là nhiều” và điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí trang hoàng nơi tổ chức lễ cưới ở mức hợp lý. Luôn nhớ rằng tùy thuộc vào nơi làm lễ, chính bối cảnh có thể là tất cả những gì bạn cần.

Trang trí lễ cưới
Trang trí lễ cưới

8. Trang trí nơi tiếp đón

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cho việc trang trí nơi tiếp đón khách cho lễ cưới là tạo phong cách hơi ngộ nghĩnh. Hãy sáng tạo và chọn một chủ đề hay cũng như đồng nhất. Khi làm được điều này, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.

9. Hoa ở giữa bàn tiệc

Tương tự như các trang trí tiếp đón khác, bạn sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều tiền nếu tự mình làm hoa trang trí giữa bàn tiệc.

Lên kế hoạch cho đám cưới

10. Cách chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

Hai điều duy nhất thường được quyết định trước khi tìm địa điểm tổ chức lễ cưới là liệu bạn đã quyết định đi đến hôn nhân chưa và ngày kết hôn. Chi phí cho cho nơi tổ chức lễ cưới thường rất tốn kém nhưng bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách tổ chức đám cưới vào các ngày khác trong tuần thay vì thứ Bảy và tìm một địa điểm ngoài thành phố.

Lên kế hoạch cho đám cưới
Lên kế hoạch cho đám cưới

11. Thực đơn chiêu đãi

Cách tốt nhất để tiết kiệm cho khoản thực phẩm, nước uống và món tráng miệng trong đám cưới của bạn là tự cung cấp. Nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ và đảm bảo rằng bạn không quá căng thẳng với các thức ăn rườm rà. Nếu bạn không muốn tự mình chuẩn bị thức ăn, hãy xem xét phục vụ tiệc cocktail thay vì một bữa ăn truyền thống. Bạn có thể tìm một nơi cho phép mang ly, bia và rượu. Chi phí bia rượu thường là phần tốn kém nhất trong khoản ăn uống.

12. Quay phim và chụp hình

Quay phim và chụp hình giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc và cảm xúc trong ngày đặc biệt nhưng việc này cũng tốn kém một khoản không nhỏ. Bạn hãy cân nhắc một số cách để tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như thuê một thợ chụp ảnh mới vào nghề hoặc người chụp ảnh cưới như một nghề phụ.

13. Nhạc tiếp đón và nhạc cho lễ cưới

Sẽ tốn kém khi thuê một nhạc sĩ, một ban nhạc hoặc một DJ chuyên nghiệp nhưng may mắn là bạn còn có rất nhiều cách để tiết kiệm được khoản này. Bạn có thể thuê một nhạc sĩ là sinh viên, hay nhờ bạn bè người thân biểu diễn.

Những chi phí khác

14. Thiệp cưới

Thiệp mời là một khoản mục khác mà bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách làm một phần hoặc tự làm tất cả. Hãy cân nhắc việc tự cung cấp thiệp cho nhà in hoặc có thể gửi thiệp mời qua email.

Thiệp cưới
Thiệp cưới

15. Quà tặng cho khách đám cưới

Truyền thống gửi quà cưới cho khách mời là để thể hiện sự trân trọng đối với sự ủng hộ của họ cho cuộc hôn nhân của bạn. Khi bạn tổ chức một đám cưới lớn, thì chi phí cho quà tặng là khá cao vì thế nên xem xét tự làm một số thứ đơn giản như một gói kẹo hoặc một đĩa CD.

công ty tnhh tm dv istar