Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»Cách tiết kiệm ngân sách khi làm đám cưới ở xa

Cách tiết kiệm ngân sách khi làm đám cưới ở xa

18/11/2019

Destination wedding – đám cưới phương xa dường như không còn quá xa lạ với các cặp đôi hiện nay. Đặc biệt là với những cặp đôi yêu thích sự xê dịch, khám phá.

Tuy được biết đến nhiều và được nhiều người yêu thích, nhưng đám cưới phương xa lại là sự lựa chọn khó nhằn, nhất là về phần chi phí. Không chỉ phát sinh thêm một khoảng khá lớn chăm lo cho việc ăn ở, đi lại của khách mời đâu nhé.

Đám cưới phương xa còn phải đảm bảo các khoản phát sinh khác về địa điểm như bạn sẽ phải tốn thêm phần âm thanh, ánh sáng cho địa cưới ngoài trời, hay phần chi phí để giới hạn riêng khu vực bãi biển để bạn tổ chức tiệc cưới,…

Lên ngân sách cưới vốn đã đau đầu, ngân sách cưới cho tiệc phương xa còn phải lo trăm ngàn chi phí khác. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn có thể trong tầm tay nếu bạn biết cách quản lý ngân sách cưới cùng với một số mẹo sau đây.

Lên kế hoạch cưới từ sớm

Quan trọng nhất là một bản kế hoạch tổ chức Đám cưới luôn cần một kế hoạch, và đám cưới phương xa lại cần hơn bao giờ hết một kế hoạch chuẩn bị chi tiết và hoàn chỉnh.

Tránh mùa cưới và những dịp cuối tuần

Chưa kể đến việc bạn phải chật vật tìm kiếm địa điểm cưới, bởi ngày tốt lành lại thường là ngày cả nước cùng cưới. Chọn ngày cưới ngay mùa cao điểm đôi khi còn tốn kém hơn bởi các nhà cung cấp nâng giá dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu ngày trọng đại mà bạn ưng ý nhất lại rơi trúng vào mùa cưới cao điểm. Các cặp đôi cũng cần tìm và chọn địa điểm cưới từ sớm, cũng như các dịch vụ cưới khác để nhận được nhiều ưu đãi hơn về giá.

Thống nhất số lượng khách mời

Không giống kiểu đám cưới truyền thống với số lượng khách mời lên hơn 300 khách. Các cặp đôi đã chọn đám cưới phương xa thì chắc chắn mong muốn một đám cưới thật sự ấm cúng và thân mật. Chính vì thể mà đám cưới phương xa thường chỉ dưới 100 khách. Không chỉ thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian đi lại, nơi ăn chốn ở, số lượng khách mời còn là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến chi phí tiệc cưới.

Những người thân thương bên cạnh bạn sẽ sắp xếp mọi thời gian dù bận rộn cỡ nào. Và họ luôn sẵn sàng xác nhận sự có mặt của mình trong ngày trọng đại của bạn. Danh sách lượng khách mời chắc chắn có mặt được thống nhất càng sớm thì càng dễ dàng hơn trong việc tính toán các khoảng chi phí đấy.

công ty tnhh tm dv istar