Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»Cách để cắt giảm ngân sách cho thực đơn đám cưới

Cách để cắt giảm ngân sách cho thực đơn đám cưới

18/02/2019

Để có thể giảm chi phí cho đám cưới, bạn cũng cần nên chú ý tới thực đơn. Sau đây là những cách hữu ích giúp bạn cân nhắc được ngân sách khi lên thực đơn đám cưới

Để có thể giảm chi phí cho đám cưới, bạn cũng cần nên chú ý tới thực đơn. Sau đây là những cách hữu ích giúp bạn cân nhắc được ngân sách khi lên thực đơn đám cưới

Những cách cắt giảm ngân sách cho thực đơn đám cưới

1. Chú ý tới mùa nào thức ấy

Nếu bạn đặt một thực đơn với khá nhiều những món ăn và thức uống cần những nguyên vật liệu chế biến đang trái mùa (ví dụ như các loại cá, các loại trái cây), chuyện tốn thêm chi phí là điều dễ hiểu. Khoản chênh lệch có thể là nhỏ, nhưng hãy nghĩ đến số lượng khách mời của bạn, số tiền đó sẽ đáng kể.

2. Để dành các loại thịt cá cho món chính

Bạn có chú ý rằng nếu món khai vị được chế biến chủ yếu từ rau củ thay vì thịt cá, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi không? Gỏi là món dễ ăn và quen thuộc cho tất cả mọi người. Chỉ cần thức ăn ngon miệng, khách mời sẽ hài lòng thôi.

thực đơn đám cưới
thực đơn đám cưới

3. Cân nhắc với tiệc buffet

Có thể hình thức tiệc buffet sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho nhân viên phục vụ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đặt một danh sách quá nhiều món ăn so với tiệc ngồi. Hãy cân nhắc một số lượng món ăn hợp lý, bởi vì thực sự sức ăn của khách mời cũng chỉ có nhiêu đó thôi.

4. Suy nghĩ tới những món nguội

Các món ăn nóng sẽ tốn thêm chi phí giữ nóng, vì thế bạn có thể chọn một vài món nguội để thay thế. Và nếu bạn nghĩ rằng các món nguội rất chán thì đó là một sai lầm đấy nhé! Hãy tham khảo thực đơn nhà hàng để có thêm nhiều sự lựa chọn.

thực đơn đám cưới
thực đơn đám cưới

5. Món tráng miệng đơn giản

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, đừng nên chạy theo những món ăn nhẹ đang là trào lưu. Bạn hoàn toàn có thể chọn những món ngọt quen thuộc như bánh flan, bánh cookie hay bánh bông lan chẳng hạn. Sự tinh tế và sáng tạo luôn có khả năng giúp bạn làm nên chuyện.

6. Đặt thức ăn ở ngoài

Nếu tìm được người nấu tiệc cưới ngon, bạn có thể đặt thức ăn riêng. Trong thực tế, có khá nhiều địa điểm tổ chức đám cưới không phải nhà hàng và không phục vụ đồ ăn, họ cũng thuê dịch vụ nấu tiệc bên ngoài, vậy thì tại sao bạn phải tốn tiền cho một bên trung gian (ở đây là địa điểm tổ chức) thay vì đặt nấu trực tiếp nhỉ?

7. Mua sẵn thức uống

Bạn có thể mua sẵn thức uống rồi giao cho nhà hàng để dùng trong bữa tiệc nếu bạn thấy rằng mình có thể mua chúng với giá thấp hơn báo giá của nhà hàng. Điều này cũng giúp bạn quản lý chi phí thức uống tốt hơn thay vì khoán hẳn cho nhà hàng.

thực đơn đám cưới
thực đơn đám cưới

8. Chọn những món ăn địa phương

Việc chọn các món ăn của các nước khác hay thậm chí là của vùng miền khác cũng có thể khiến bạn tốn thêm chi phí về nguyên vật liệu và đầu bếp chế biến. Vì thế, hãy cân nhắc nếu bạn muốn thêm những món lạ vào thực đơn.

9. Chọn những món ăn no lâu

Nếu thực đơn của bạn đa số là những món “ăn hương ăn hoa” thì bạn cần xem lại. Thay vì bỏ tiền cho những món ăn lạ miệng nhưng tốn kém, các khách mời sẽ thoải mái hơn với những món thân quen nhưng no bụng.

công ty tnhh tm dv istar