Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»Xu hướng đám cưới handmade tiết kiệm chi phí

Xu hướng đám cưới handmade tiết kiệm chi phí

22/03/2019

Ngoài việc tổ chức theo dạng đặt sẵn, nhiều bạn trẻ đã nghĩ tới việc làm đám cưới handmade bởi chi phí rẻ và mang dấu ấn riêng của bản thân trong ngày trọng đại của đời mình.

Xu hướng đám cưới handmade hiện nay

Tìm hiểu về đám cưới handmade

Đám cưới handmade là gì? Theo định nghĩa của nhiều bạn trẻ, đám cưới theo dạng này có nghĩa là các cặp đôi sẽ tự làm tất cả mọi công việc trong đám cưới như chuẩn bị ảnh cưới, tự trang trí phòng tiệc cho tới những công đoạn nhỏ nhặt nhất.

đám cưới handmade
đám cưới handmade

Để chuẩn bị cho một đám cưới handmade các bạn trẻ cần phải lên danh sách công việc cần làm, sau đó là từng bước, từng bước thực hiện những phần việc đó như mua vật liệu để làm và sắp xếp chúng vào vị trí của buổi lễ cưới.

đám cưới handmade
đám cưới handmade

Đầu tiên với công việc chụp ảnh cưới, đám cưới theo dạng handmade các cặp đôi sẽ tự chụp. Không thuê chụp ảnh ở các ảnh viện, studio, các bạn trẻ phải tự thuê trang phục, tự trang điểm, làm tóc. Còn vấn đề "thợ chụp" thì có thể nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình.

Những bức ảnh cưới theo dạng handmade có thể không đẹp bằng thợ chụp nhưng chúng lại cho thấy vẻ tự nhiên, mộc mạc và quan trọng nhất là thấy vui, thoải mái.

Bên cạnh lý do kinh tế, còn một lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn cách tự chụp ảnh cưới là dấu ấn riêng của album ảnh.

đám cưới handmade
đám cưới handmade

Sau khi tự chụp ảnh cưới, các cặp đôi lại tiếp tục tới công đoạn tự mình thiết kế thiệp cưới. Chỉ cần biết chút ít về kĩ thuật photoshop là các bạn trẻ có thể tự làm thiệp, tự sửa ảnh cưới và sau đó là đi in và phát thiếp được rồi.

Không chỉ tự chụp ảnh cưới, một số bạn còn tự thiết kế phòng cưới, tự trang trí phòng tiệc để tạo dấu ấn riêng cho tiệc cưới handmade của mình.

đám cưới handmade
đám cưới handmade

Toàn bộ phần trang trí phòng tiệc gồm phông cưới, cổng chào, bàn tiếp khách đều được chính các bạn trẻ và người thân trong nhà làm. Công việc này cần phải có con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo.

Những đám cưới handmade từng được nhiều bạn trẻ thực hiện và dần trở thành xu hướng của các cặp đôi ngày nay, đặc biệt khi kinh tế không cho phép.

công ty tnhh tm dv istar