Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Danh sách chi phí tổ chức tiệc cưới cần phải chi

Danh sách chi phí tổ chức tiệc cưới cần phải chi

09/09/2019

Những khoản chi phí cần chi trước đám cưới thường là khoản chi chung như tiền chụp ảnh cưới, in ảnh cưới, in thiệp mời, mua nhẫn cưới cũng như sắm sửa đồ dùng mới trong nhà như giường tủ, chăn ga gối đệm…

1. Chi phí cần chi trước đám cưới

Những khoản chi phí cần chi trước đám cưới thường là khoản chi chung như tiền chụp ảnh cưới, in ảnh cưới, in thiệp mời, mua nhẫn cưới cũng như sắm sửa đồ dùng mới trong nhà như giường tủ, chăn ga gối đệm…

Những khoản chi này thông thường sẽ chiếm khoảng 20 – 25% số ngân sách mà bạn cần phải bỏ ra cho toàn bộ lễ cưới.

Trong đó thì chi phí chụp ảnh cưới sẽ giao động khoảng 8 – 15 triệu hoặc có thể hơn, tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chụp ảnh ngoại cảnh ở xa hay chụp gần, cũng như phụ thuộc vào studio và concept chụp ảnh mà bạn chọn. Thông thường tại các studio thì chi phí in ảnh cưới cũng như thuê thợ quay chụp tại đám cưới cũng sẽ được gộp chung một gói với chi phí chụp ảnh cưới, vì thế bạn nên hỏi rõ và thỏa thuận từ trước để có được mức giá phù hợp nhất với mình.

Chi phí in thiệp mời thông thường không quá cao, sẽ rơi vào khoảng 800.000 – 1.000.000 tùy thuộc vào số lượng khách mời mà bạn muốn mời. Ngoài ra thì chi phí mua nhẫn cưới cũng như sắm sửa đồ đạc sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của mỗi gia đình. Nhưng sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng.

2. Chi phí tổ chức tiệc cưới

Thông thường với đám cưới bạn sẽ cần chi cho những khoản sau đây, hãy nghiên cứu thật kỹ những khoản cần chi này, sau đó xác định mức độ cần ưu tiên của mỗi khoản để bạn có thể phân chia ngân sách sao cho hợp lý. Nếu khoản chi cao hơn so với ngân sách dự kiến, có thể bạn sẽ cần phải cắt giảm một khoản chi phí nào đó để tránh bị thâm hụt.

Chi phí đãi tiệc

Chi phí đãi tiệc dường như là khoản chi lớn nhất trong tất cả các khoản cần chi cho đám cưới, thế nhưng một bàn tiệc ngon miệng và thu hút thường là mối quan tâm của rất nhiều vị khách. Chính vì thế hầu hết các cặp đôi đều rất chú trọng vào khâu này.

Nếu gia đình bạn tổ chức đám cưới tại gia thì khoản chi phí thực đơn đã tiệc sẽ không quá cao, chỉ trung bình khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/bàn tiệc. Còn nếu bạn tổ chức tiệc tại khách sạn, nhà hàng thì chi phí này thường cao hơn lên đến 2 – 5 triệu/bàn tiệc tùy địa điểm. Thậm chí nếu có điều kiện thì việc bạn chi 10 – 15 triệu/bàn tiệc là khá bình thường tại các địa điểm tổ chức cao cấp sang trọng lớn.

Chi phí trang điểm và trang phục cho cô dâu chú rể và gia đình

Trang điểm cô dâu là khoản chi mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là trong ngày cưới hỏi thì bạn còn cần chú ý đến việc thuê trang điểm cho mẹ cô dâu chú rể nữa. Tùy vào từng studio mà gói chi phí sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 triệu bao gồm cả trang điểm cô dâu và mẹ cô dâu, chú rể. Bạn cũng có thể lựa chọn gói combo trang điểm có kèm trong gói chụp ảnh cưới, hoặc cũng có thể tự thuê makeup riêng cho mình nhé.

Ngoài ra bạn có thể sẽ cần thuê cả vest cho chủ rể và bố cô dâu, chú rể nữa nếu như gia đình bạn không có sẵn, chi phí này sẽ rơi vào phảng 4 – 5 triệu đồng.

Các chi phí trang trí

Những chi phí này sẽ bao gồm xe hoa, hoa cầm tay, cổng hoa, khung giàn tại gia đình hai bên cũng như các phụ kiện trang trí khác. Thông thường bạn có thể thuê riêng lẻ từng hạng mục một, thế nhưng có nhiều đơn vị cung cấp trọn gói những đồ đạc trang trí này, điều này khiến cho bạn đỡ tốn công sức để liên lạc với từng bên hơn.

Nhưng chi phí này cụ thể sẽ vào khoảng: 5 – 7 triệu tiền thuê xe cưới, 10 – 15 triệu tiền hoa, cổng hoa, hoa để bàn, cũng như các phụ kiện trang trí khác.

Tiền thuê rạp cưới hoặc tiền thuê trung tâm

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại gia thì sẽ cần phải thuê rạp cưới với khung bạt và cả bàn ghế nữa, mức chi phí này thường sẽ rơi vào khoảng 3 – 5 triệu tại mỗi nhà trai nhà gái. Còn nếu bạn tổ chức tiệc cưới tại khách sạn hay tại các trung tâm hội nghị tiệc cưới thì sẽ mất khoản tiền thuê giao động vào khoảng 5 – 10 triệu đồng.

Chi phí phát sinh ngoài ý muốn

Việc phát sinh các việc ngoài ý muốn thường là điều không ai hy vọng, nhưng bạn không thể đảm bảo 100% rằng đám cưới của mình sẽ không có sự thay đổi nào được. Vì thế để chủ động hơn, bạn hãy chuẩn bị trước một khoản tiền để đề phòng các phát sinh ngoài ý muốn này. Bạn nên dự phòng khoảng 10% trên tổng số chi phí bạn đã dự trù cho đám cưới của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết cũng về từng khoản chi phí tổ chức tiệc cưới mà bạn cần biết, hy vọng sẽ giúp cho các cặp đôi có sự nhìn nhận tổng quát nhất, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể điều chỉnh kinh phí đám cưới của mình sao cho thật phù hợp nhé.

công ty tnhh tm dv istar