Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới trong mùa cưới

Kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới trong mùa cưới

11/04/2019

Tổ chức đám cưới vào mùa cưới cũng có nhiều điểm cần lưu ý để có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. Sau đây là một số kinh nghiệm nhỏ mách bạn trong khâu chuẩn bị nhé.

Để tổ chức đám cưới vào mùa cưới một cách trọn vẹn thì bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng. Việc chuẩn bị tổ chức đám cưới mất rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy thời điểm tốt nhất để lên kế hoạch cưới là 12 tháng trước ngày cưới.

Khoảng thời gian này đủ để hai bạn chuẩn bị mọi thứ được chu đáo, từ việc tìm dịch vụ cưới có mức giá hợp lí cho đến chuẩn bị ngân sách đám cưới. Đây là cách giúp cô dâu - chú rể không bị mệt mỏi hay stress tiền hôn nhân.

Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn về ý tưởng cũng như những điều bạn mong muốn trong đám cưới, bởi họ sẽ là những nhà tư vấn tuyệt vời nhất của bạn. Không chỉ vậy, bạn nên nhờ mọi người hỗ trợ thêm, bởi cưới trong mùa cao điểm sẽ gặp khá nhiều sự cố không thể lường trước được. Một cách giúp bạn chủ động hơn đó là luôn có dự phòng một kế hoạch “chữa cháy” trong trường hợp mọi việc không diễn ra như ý.

Lên danh sách những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới
Lên danh sách những thứ cần chuẩn bị cho đám cưới

Thời điểm mùa cưới sẽ có rất nhiều đứa bạn cùng trang lứa cũng tổ chức đám cưới. Hai bạn nên chia sẻ kế hoạch hoặc ngày cưới để bạn bè của mình không phải "chạy sô" qua các đám cưới. Như vậy, niềm chung vui cùng bạn bè trong ngày cưới sẽ không được trọn vẹn.

Tổ chức đám cưới vào mùa cưới, bạn thường phải đối mặt với việc "cháy" các mặt hàng cần thiết cho lễ cưới. Vì vậy, nên chuẩn bị mọi thứ trước ngày cưới ít nhất 1 tháng để tránh trong thời gian cao điểm sẽ không mua được những đồ cần dùng. Cách tốt nhất là nên lập danh sách những thứ cần mua để không bỏ sót bất cứ điều gì cho ngày quan trọng nhất cuộc đời.

Nên sớm lựa chọn váy, phụ kiện, trang sức cũng như hoa cưới bạn sẽ mặc, chắc chắn rằng bạn sẽ không bị trùng lịch thuê váy cưới với bất kỳ cô dâu nào. Một kinh nghiệm nho nhỏ để tiết kiệm được chi phí đám cưới là hãy chọn một chiếc váy sao cho phù hợp với thân hình, tính cách của bạn, không nên chọn chiếc váy quá lộng lẫy hoặc chiếc bánh cưới quá cầu kì.

Kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới trong mùa cưới
Kinh nghiệm khi tổ chức tiệc cưới trong mùa cưới

Nếu bạn là một người "kén" trong việc chọn giày thì nên dành thời gian tìm cho mình một đôi giày cưới thật kỹ lưỡng. Rất nhiều cô dâu đã phải chịu đựng nỗi đau khi đi một đôi giày không phù hợp trong suốt vài tiếng đồng hồ tổ chức lễ cưới.

Kiểm tra thật kỹ các hợp đồng mà bạn ký kết với những nhà cung cấp dịch vụ cưới. Đề phòng trong mùa cưới có nhiều hợp đồng mà không chăm sóc khách hàng được chu đáo. Và điều quan trọng là bạn nên chuẩn bị tiền mặt để sẵn sàng chi trả cho những khoản cần thanh toán ngay.

Một tuần trước ngày cưới, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đang theo đúng kế hoạch và bạn đang sẵn sàng là chú rể bảnh bao hay cô dâu xinh đẹp nhất trong đám cưới.

công ty tnhh tm dv istar