Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Nhận biết các chi phí ẩn khi tổ chức đám cưới để không tiêu hao quá nhiều

Nhận biết các chi phí ẩn khi tổ chức đám cưới để không tiêu hao quá nhiều

30/09/2019

Với tất cả mọi thứ bộn bề cho quá trình lên kế hoạch tiệc cưới, các cặp đôi thường rất dễ bỏ qua những chi phí nhỏ cơ bản nhất của tiệc cưới – những chi phí ẩn. Để đảm bảo mọi việc được chuẩn bị kĩ lưỡng và tiết kiệm nhất có thể, cùng điểm danh một vài chi phí ẩn dưới đây nhé.

Với tất cả mọi thứ bộn bề cho quá trình lên kế hoạch tiệc cưới, các cặp đôi thường rất dễ bỏ qua những chi phí nhỏ cơ bản nhất của tiệc cưới – những chi phí ẩn. Để đảm bảo mọi việc được chuẩn bị kĩ lưỡng và tiết kiệm nhất có thể, cùng điểm danh một vài chi phí ẩn dưới đây nhé.

Chăm sóc sắc đẹp trước ngày cưới

Đừng chỉ chú trọng vào việc làm tóc, trang điểm sao cho đẹp nhất trong ngày cưới, chăm sóc sắc đẹp trước ngày trọng đại rất quan trọng để các nàng/chàng có được tinh thần tốt nhất, hạnh phúc nhất.

Và, không chỉ dành cho cô dâu thôi nhé! Chú rể thậm chí cần phải chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn cô dâu nữa đấy.

Lời khuyên: Đặc biệt chú ý đến giấc ngủ và bữa ăn mỗi ngày. Chắc hẳn, tất cả các nàng không ai muốn mất thêm 1 khoảng thời gian để chỉnh sửa lại chiếc váy cưới xinh đẹp mình đã chọn.

Sự thay đổi

Lập kế hoạch tiệc cưới cũng chỉ là trên giấy bút, bạn cũng phải có một phần dự trù riêng cho các phần của mình. Bạn thích một chiếc váy cưới nhưng cần phải thay đổi và mất thêm 1 khoản chi phí. Một sự thay đổi nhỏ của số lượng bàn tiệc cũng dẫn đến một khoản chi phí phát sinh.

Lời khuyên: Luôn có một khoản dự trù nhỏ cho từng mục của kế hoạch tiệc cưới

Chi phí quá giờ

Band nhạc, chụp ảnh, quay phim,… với những nhà cung cấp dịch vụ theo giờ, hãy nghĩ đến việc thời gian tiệc kéo dài hoặc những lí do có thể khiến bạn phải tốn thêm chi phí cho các nhà cung cấp trên.

Lời khuyên: Ghi chú những dịch vụ theo giờ và nghĩ đến những lí do có thể dẫn đến quá giờ. Đặc biệt, bạn cần thoả thuận trước mức chi phí có thể phát sinh với nhà cung cấp.

Nhà cung cấp không ưu tiên

Ngày nay, việc một chuỗi các nhà cung cấp nhà hàng tiệc cưới – trang trí tiệc cưới – bánh kem,…hợp tác với nhau là rất phổ biến và dẫn đến việc đôi khi bạn sẽ phải chi trả cho việc sử dụng dịch vụ trang trí của một nhà cung cấp khác khi tổ chức tiệc ở một nhà hàng nào đó. Thông thường mức chi phí “không ưu tiên” này sẽ dạo động từ 3-10 triệu (đối với các dịch vụ trang trí tiệc cưới).

Lời khuyên: tìm hiểu kĩ thông tin từ phía nhà hàng tổ chức tiệc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà cung cấp. Họ sẽ biết rõ hơn bạn đấy!

Seasonal – theo mùa

Booking các dịch vụ vào mùa cưới cao điểm tất nhiên sẽ có chênh lệch so với các khoảng thời gian còn lại trong năm. Giá cả của hoa, lá, các vật dụng trang trí cũng sẽ thay đổi tuỳ vào thời điểm. Và, loại hoa bạn thích chỉ có vào mùa hè trong năm – cách ngày cưới của bạn tận 6 tháng.

Lời khuyên: Hãy cân đối các loại chi phí tại thời điểm bạn tổ chức tiệc cưới, không phải thời điểm lên kế hoạch cưới.

công ty tnhh tm dv istar