Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Những điều cần biết khi tổ chức đám cưới quy mô nhỏ

Những điều cần biết khi tổ chức đám cưới quy mô nhỏ

16/05/2019

Khi bạn muốn tổ chức môt đám cưới đơn giản, nhỏ gọn, không cầu kì, vậy giải pháp của bạn là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Ở Việt Nam, theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức đám cưới nhỏ gọn, khách mời ít nhưng chất lượng bữa tiệc cưới được chú trọng hơn. Ưu điểm chủ yếu của đám cưới nhỏ gọn là tạo ra được không khí thân thiết, gần gũi giữa uyên ương và khách mời. Cả hai cũng không phải stress vì theo đuổi kế hoạch cưới dài hạn...

Thường thì các bạn trẻ có lối sống phóng khoáng, đi du học hay sống ở nước ngoài nhiều năm, không bị sự ảnh hưởng của gia đình rất thích sự lựa chọn này.

Thế nào là đám cưới quy mô nhỏ

Nói một cách đơn giản, một đám cưới quy mô nhỏ là một lễ cưới ngắn gọn, chỉ có một số khách mời (thường là 20 hoặc ít hơn) diễn ra trong thời gian ngắn hơn, đơn giản hơn, mọi người cùng nhau thư giãn trong không khí thân tình, ấm cúng.

Lợi ích của đám cưới quy mô nhỏ

Thêm nhiều lựa chọn địa điểm cưới độc đáo

Tổ chức một đám cưới quy mô nhỏ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn địa điểm cưới mới mẻ, khác lạ. Chẳng hạn, bạn có thể tổ chức đám cưới ngay tại sân thượng, hoặc trong khu vườn lãng mạn của một căn biệt thự nhỏ xinh xắn. Một quán cà phê hay một resort sang chảnh.

Rút ngắn thời gian, chất lượng hơn

Thường đám cưới kéo dài từ 2-3h với số lượng khách mời không lớn, tất nhiên bạn không cần chọn nhiều phù dâu, phù rể, người phục vụ... trong tiệc cưới.

Bạn cũng sẽ có được một khoản tiền lớn nhờ giảm chi phí đặt tiệc, mua hoa, quà tặng khách mời...Vì thế, có điều kiện để nâng cao chất lượng đồ ăn, quà tặng cho những người thân...

Kế hoạch đơn giản

Rõ ràng, với một đám cưới nhỏ, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng không cần phải dựng lên một kế hoạch cầu kỳ, chi tiết với danh sách dài đầy mục công việc phải hoàn thành trước ngày cưới.

Trong buổi lễ, vì có ít biến chứng không cần thiết để làm bạn mất tập trung. Đám cưới nhỏ cho phép hai bạn chỉ tập trung vào những phần quan trọng với những người quan trọng nhất đối với mình.

Bớt tốn kém hơn

Chắc có lẽ lí do thuyết phục nhất của việc tổ chức một đám cưới nhỏ, thân mật là bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ: giảm tiền thuê địa điểm, mua phụ kiện trang trí, in thiệp mời … Bạn có thể dùng số tiền tiết kiệm được này để thuê các dịch vụ cưới tốt hơn, đặt một tour trăng mật dài ngày hơn hoặc để dành lo chi phí cuộc sống sau đám cưới.

Danh sách khách mời hợp lý

Giới hạn danh sách khách mời, bạn sẽ dễ dàng có một danh sách khách mời phù hợp với những người bạn thân thiết hoặc những người họ hàng gần gũi. Bạn sẽ cảm thấy gắn kết hơn với họ, đừng lo lắng vì đám cưới là đám cưới thân mật, sẽ không ai trách cứ bạn đâu và cũng không nên cảm thấy có lỗi nếu không mời những người đồng nghiệp, những người bạn cũ hiện chỉ giữ quan hệ xã giao.

Được giao lưu nhiều hơn

Tại một đám cưới nhỏ, cô dâu và chú rể có thêm nhiều thời gian để trò chuyện, nhận lời chúc phúc của từng khách mời. Ngoài ra, các khách mời của bạn cũng dễ dàng làm quen, giao lưu với nhau hơn khiến cho đám cưới thêm phần ấm cúm. Đây là những điều khó có được trong một đám cưới đông người.

Ít áp lực hơn

Bạn sẽ không gặp phải nhiều căng thẳng thường thấy khi tổ chức đám cưới lớn, cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong quá trình chuẩn bị đám cưới của mình. Không phải ai cũng thích trở thành tâm điểm của sự chú ý, và tổ chức đám cưới thân mật là lựa chọn hoàn hảo cho những đôi uyên ương mang tâm lý này. Vì thế, sẽ dễ dàng vui vẻ tận hưởng cuộc sống, và đón chờ những ngày chung đôi sắp tới

công ty tnhh tm dv istar