Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tiệc cưới những tháng cuối năm

Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tiệc cưới những tháng cuối năm

11/11/2019

Sự chuẩn bị hoàn hảo cho dịp cưới mùa cuối năm – Cuối năm thường được cho là ngày lành tháng tốt để se duyên cho các cặp đôi thành chồng thành vợ. Cũng bởi thế mà những tháng cuối năm cận kề cũng là dịp mùa cưới trở nên sôi động hơn tại Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

Tuy nhiên, vào mùa cưới, các địa điểm cưới và dịch vụ cưới khác dễ bị quá tải bởi số lượng cặp đôi tìm đến khá đông. Chưa nói đến việc giá cả leo thang ảnh hưởng đến ngân sách cưới của bạn. Việc chọn ngày cưới trong mùa cao điểm cần các cặp đôi phải quan tâm, lên kế hoạch kĩ càng hơn nếu không muốn điều đáng tiếc xảy ra với ngày đặc biệt này.

Làm thế nào để chuẩn bị thật tốt cho ngày trọng đại vào những tháng cuối năm ?

Lên kế hoạch từ sớm

Việc chọn ngày cưới thường là những việc ưu tiên hàng đầu khi các cặp đôi bước đầu chuẩn bị cho ngày trọng đại. Vì thế, sau khi đã xác định ngày cưới, đặc biệt là ngày cưới vào mùa cao điểm, những tháng “hot” trong năm thì hãy lên kế hoạch càng sớm càng tốt.

Các cặp đôi có thể tìm kiếm và tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc các trang mạng uy tín. Đừng ngần ngại đến tận nơi để xem xét đánh giá các địa điểm cưới, các dịch vụ cưới nhé. Mất công mất sức một tí nhưng giúp bạn chọn lựa được theo đúng ý của mình.

Ưu tiên chọn địa điểm cưới

Nếu địa điểm cưới là một phần quan trọng trong kế hoạch cưới của bạn. Như bạn chú trọng tìm kiếm không gian sân vườn ven sông lãng mạn, hay bạn muốn tổ chức tiệc tại không gian cưới 5 sao nổi tiếng sang trọng. Với những nhu cầu đặc biệt này, bạn phải ưu tiên hàng đầu việc chọn địa điểm cưới.

Thường vào mùa cưới cao điểm cuối năm, bên cạnh những cặp đôi khác có ý muốn tổ chức cưới cùng địa điểm với bạn mà bạn còn phải lưu ý đến các sự kiện cuối năm của công ty. Bởi thế mà cuối năm các cặp đôi luôn phải chật vật tìm địa điểm cưới vì tất cả địa điểm tốt đều bị đặt chỗ trước cả.

Nếu ngày cưới của bạn rơi vào tháng 10 đến tháng 1 năm sau thì hãy lưu ý chọn địa điểm cưới trước vào khoảng giữa năm để chắc rằng địa điểm ưng ý nằm trong tầm tay nhé.

Chọn dịch vụ cưới sớm và lên ý tưởng cưới

Không chỉ địa điểm cưới mà các dịch vụ cưới khác như trang trí, âm thanh ánh sáng, makeup,…thường “bão show” vào những mùa cuối năm. Bởi thế, luôn phải có sự chuẩn bị trước nhé các cặp đôi.

Lên ý tưởng cũng là khâu cần khá nhiều thời gian. Nếu bạn muốn chăm chút hơn cho khâu này thì hãy tranh thủ book sớm các nhà cung cấp. Một phần trong mùa cưới họ cũng sẽ phân chia công việc lên ý tưởng cho các cặp đôi khác. Nếu book sớm hơn thì có thể toàn lực dành ý tưởng cho ngày cưới của mình đúng không nào?

Lưu ý về không gian đón khách

Tại một số trung tâm tiệc cưới, sảnh đón khách sẽ sử dụng chung với khá nhiều các tiệc cưới khác. Điều này gây ra một số hạn chế ảnh hưởng đến không gian đón khách như thu hẹp khoảng cách chụp hình hay khách mời dễ nhầm lẫn sảnh đón tiệc của bạn. Nếu CDCR quan tâm đến vấn đề này thì hãy lưu ý khi chọn lựa địa điểm cưới nhé. Thường các venue ở khách sạn 5 sao sẽ ít xảy ra trường hợp này vì mỗi khách sạn 5 sao chỉ có 1 sảnh tiệc duy nhất. Bạn có thể có không gian riêng cho buổi tiệc của mình.

Lưu ý về nơi đỗ/đậu xe

Một chi tiết khá nhỏ thôi những cũng có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng khách mời tham dự. Trong mùa cưới, các trung tâm tiệc cưới sẽ tổ chức đồng thời rất nhiều đám cưới. Giờ giấc đám cưới cũng khá giống nhau theo truyền thống. Vì thế, số lượng khách sẽ đổ dồn về địa điểm cưới của bạn. Hãy đảm bảo rằng chỗ đậu xe khá rộng và thuận tiện để khách mời của bạn không phải đi quá xa hay quá chật vật trước khi tham dự tiệc cưới.

công ty tnhh tm dv istar