Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Kinh nghiệm cưới»Thắc mắc chung của mọi cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới

Thắc mắc chung của mọi cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới

02/12/2019

Bạn nên bắt đầu từ đâu? Nên chọn địa điểm trước hay sẽ cần tư vấn từ Wedding Planner trước?… Đừng vội lo lắng gì cả, mọi nỗi lòng của bạn rồi sẽ được giải đáp tất tần tật ngay dưới đây.

Làm gì sau khi đính hôn ?

Câu hỏi mà phần lớn các cặp đôi đều nghĩ đến khi bắt đầu cho kế hoạch cưới của mình. Trước hết, bạn hãy có một cách nhìn tổng quát các bước làm kế hoạch cưới chung.

  • When (Khi nào?)
  • Who (Đối tượng khách mời – Số lượng?)
  • Where (Địa điểm cưới?)
  • How much (Ngân sách tiệc?)

Hãy trả lời hết những câu hỏi trên để có một “bức tranh tổng thể” của ngày trọng đại.

Tiệc cưới bao gồm những chi phí cơ bản nào ?

Chi phí cho địa điểm cưới và menu bàn tiệc

Đây chính là hạng mục đầu tiên mà cô dâu chú rể cần xem xét. Hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bạn có thể chọn lựa. Từ các nhà hàng, trung tâm hội nghị, khu du lịch, bãi biển hay thậm chí là chính sân vườn tại nhà cô dâu chú rể. Giá từ 3.000.000 – hơn 20.000.000/bàn cùng nhiều khẩu vị ẩm thực khác nhau, giá thực đơn tiệc cưới hiện nãy cũng rất đa dạng để các cặp đôi có thể lựa chọn cho ngày cưới của mình nhé.

Chi phí chụp ảnh/ quay phim phóng sự cưới

Bao gồm chụp ảnh cưới pre-wedding và chụp ảnh / quay phim phóng sự ngày cưới. Bạn cũng sẽ có nhiều mức giá lựa chọn khác nhau từ 10.000.000. Mức ngân sách này còn phụ thuộc bạn chụp hình ngoại cảnh hay yêu cầu thêm các thiết bị đặc biệt khác.

Wedding Planner hoặc các dịch vụ cưới riêng lẻ

Nếu bạn cần một người đại diện hoàn toàn, thay bạn gánh bớt nỗi lo chuẩn bị cho ngày cưới thì Wedding Planner sẽ làm thật tốt vai trò này. Wedding Planner sẽ giúp bạn lên kế hoạch chọn trang phục, món ăn cho đến các hạng mục trang trí không gian cưới,… Tuy chi phí sẽ có phần cao hơn so với việc bạn tự chọn các dịch vụ riêng lẻ nhưng bạn nhận được nhiều hơn thế từ kinh nghiệm, từ sự chuyên nghiệp mà wedding planner vốn có.

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ cần chi phí dành cho diện mạo ngày cưới bao gồm lễ phục, giày, váy cưới, thiệp cưới, makeup cô dâu,… và đừng quên dành ra khoản ngân sách 10-20% dự trù cho chi phí phát sinh nhé.

Tổ chức tiệc cưới có cần wedding planner ?

Chọn wedding planner là chọn người phụ tá cùng đồng hành với mình và là người chia sẻ bớt gánh nặng cho bạn. Đám cưới không hề nhẹ nhàng như bạn nghĩ. Liệu bạn có đủ thời gian để tìm hiểu hết thông tin của tất cả các nhà cung cấp (vendors), so sánh và chọn lựa. Ở Việt Nam, có hàng nghìn các vendors dịch vụ cưới, bạn chắc chắn đâu sẽ là nơi uy tín và chất lượng?

Trong ngày cưới, wedding planner sẽ chạy ra chạy vào, kiểm tra cái này cái kia, check âm thanh ánh sáng, bàn tiếp tân, backdrop, v.v…để đảm bảo chương trình diễn ra trôi chảy.

Tổ chức tiệc cưới có cần bên điều phối buổi tiệc ?

Những chương trình cưới thông thường ở địa điểm tổ chức luôn theo một mô hình sẵn có gồm trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu, khá nhàm chán và đơn điệu. Trong khi phần lễ của một đám cưới là rất quan trọng và thiêng liêng. Nếu được xây dựng chương trình cẩn thận, chắc chắn lễ cưới của bạn sẽ trở nên xúc động và đáng nhớ hơn nhiều.

Dưới sự giúp đỡ của họ, bạn có thể bổ sung thêm những điều mới lạ cho lễ cưới như cô dâu chú rể. Như đọc lời thề cho nhau, phát biểu từ phía bạn bè và gia đình hay những tiết mục bất ngờ. Trò chơi dành cho cô dâu chú rể và khách mời sẽ khiến lễ cưới của bạn trở thành một kỉ niệm khó quên đối với không chỉ bạn mà còn với cả những khách mời tham dự.

Giữa wedding planner và wedding decorator, nên chọn dịch vụ nào ?

Câu trả lời tuỳ thuộc vào chính nhu cầu của từng cặp đôi. Tìm đến Wedding Planner, bạn sẽ có sự hỗ trợ hoàn thiện từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức tiệc thật chuẩn và chuyên nghiệp.

Có những cặp đôi tổ chức tiệc với quy mô lớn, có sự đòi hỏi nhiều hơn. Buổi tiệc phải có một concept ý nghĩa riêng, và tổ chức chương trình phải dùng đến kỹ thuật âm thanh ánh sáng chuyên dụng. Hay cần một wedding planner có thật nhiều kinh nghiệm để giúp họ cân đối khoản tài chính thật hợp lí và tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

công ty tnhh tm dv istar