Thiệp cưới giá rẻ
Trang chủ»Cưới tiết kiệm»Thân tình và tiết kiệm với tiệc cưới nhỏ gọn

Thân tình và tiết kiệm với tiệc cưới nhỏ gọn

04/03/2019

Theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức đám cưới nhỏ gọn, khách mời ít nhưng chất lượng bữa tiệc cưới được chú trọng hơn.

Theo khảo sát, tổng chi phí trung bình cho một tiệc cưới hiện nay vào khoảng 200 triệu đồng. Đó là số tiền không nhỏ với nhiều cặp đôi.

Thêm một điều nữa, lượng khách mời quá đông sẽ khiến việc tổ chức khó khăn hơn và mất đi tính đầm ấm, thân tình. Theo xu hướng hiện đại, ngày càng có nhiều cô dâu chú rể muốn tổ chức đám cưới nhỏ gọn, khách mời ít nhưng chất lượng bữa tiệc cưới được chú trọng hơn.

Ưu điểm chủ yếu của đám cưới nhỏ gọn là tạo ra được không khí thân thiết, gần gũi giữa uyên ương và khách mời. Cả hai cũng không phải stress vì theo đuổi kế hoạch cưới dài hạn.

tiệc cưới nhỏ gọn
tiệc cưới nhỏ gọn

Hình thức tổ chức đám cưới nhỏ gọn

Chọn hình thức tiệc cưới

Tiệc nướng BBQ hoặc tiệc buffet, tổ chức tại không gian sân vườn rộng thoáng sẽ mang lại không gian vui vẻ cho nhóm bạn bè, người thân dự tiệc cưới quy mô dưới 100 khách.

Tiệc tối ở một nhà hàng, quán cà phê, quán bar nhỏ cũng là một gợi ý thích hợp. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán bar, quán cà phê nhận tổ chức tiệc cưới dạng này với mức giá rất phải chăng so với việc tổ chức ở nhà hàng cưới chuyên nghiệp. Với không gian riêng tư được trang hoàng ấm cúng, cô dâu chú rể có thể đặt đồ ăn ngay tại nhà hàng theo ý thích của mình.

Các địa điểm du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Côn Đảo.. là những địa điểm thường được các cặp đôi tìm đến tổ chức đám cưới nhỏ gọn. Số lượng khách rất ít, chỉ gói gọn trong gia đình nên tiệc cưới chỉ từ 1-2 bàn. Vừa tận hưởng không gian du lịch tuyệt đẹp, vừa kết hợp tổ chức cưới và hưởng tuần trăng mật cùng người thân.

Kịch bản chương trình hôn lễ đơn giản và vui tươi

Khách mời là bạn bè thân thiết, họ hàng, người thân nên vợ chồng bạn có thể thỏa thích thể hiện mình mà không cần gò ép theo quy trình, nghi thức hôn lễ truyền thống tẻ nhạt. Bạn có thể kêu gọi sự hỗ trợ của bạn bè, người thân để lên một kịch bản chương trình nhỏ gọn, với các tiết mục “cây nhà lá vườn” vui vẻ như song ca, nhảy flashmob, cùng khiêu vũ hoặc sáng tạo ra các trò chơi giải mật mã, vận động trường…

Bện cạnh đó, nghi thức trao nhẫn, cắt bánh cũng chỉ cần nhỏ gọn, và có thể thay bằng nhiều nghi thức khác mà bạn có thể nghĩ ra: đổ cát, cột dây, cùng đập bóng…

Trang phục cưới

Đám cưới nhỏ gọn nên trang phục không cần là bộ váy cầu kỳ trị giá hàng chục triệu đồng. Bạn có thể chọn cho mình những bộ váy cưới dáng đuôi cá, dáng Bohemian hoặc những bộ váy dáng tea-length (ngắn đến bắp chân) để tiếp khách.

công ty tnhh tm dv istar